Thói quen ăn sáng khiến bạn tăng cân Thực tế, việc ăn sáng lành mạnh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ giảm cân nhanh chóng. Nhiều nghiên cứu khuyến cáo mọi người nên ăn sáng đúng cách nhằm sớm đạt được trọng lượng cơ thể lý tưởng. Cho dù bạn mua Cân điện tử 5kg luôn bắt đầu ngày mới với một bữa ăn thịnh soạn hay chỉ thích ăn nhanh, thì có một số điều bạn đang làm khiến bạn tăng cân không ngờ. Dưới đây là những thói quen ăn sáng tồi tệ nhất khiến nhiều người tăng cân. Không uống nước Nếu bạn không uống một ly nước thì ngày mới của bạn không phải là khởi đầu tốt nhất. Thêm vào đó, nước giúp tăng cường sự trao đổi chất của bạn và mang lại cho bạn năng lượng, vì nó giúp giữ cho cơ thể bạn hoạt động tốt nhất. Uống sai loại nước ép trái cây Nhiều loại nước ép trái cây đóng hộp thường có hàm lượng calo cao và chứa nhiều đường. Trái cây tự nó là đủ ngọt tự nhiên rồi, nên bạn hãy dùng nước ép trái cây tươi tự làm, không thêm đường. Ăn sai loại sữa chua Sữa chua là một thực phẩm tốt cho sức khỏe, miễn là bạn mua đúng loại. Hãy ăn loại sữa chua đơn giản, không đường hoặc chọn loại ít đường và nhiều protein để bạn luôn no, không phải nghĩ đến thực phẩm khác. Yến mạnh ăn liền + trái cây sấy khô Bột yến mạch rất tốt, nhưng nếu bạn đang chọn các gói bột yến mạch ăn liền có hương vị và đang ăn trái cây sấy khô, bạn đang khiến bữa sáng có vấn đề. Toàn là đường! Hãy dùng một bát yến mạch nhỏ và đơn giản, thêm một ít hạt lanh hoặc hạt chia và quả mọng. Để có một bữa ăn cân bằng đầy đủ, hãy kết hợp món này với một bên là món trứng để đảm bảo bạn đủ các loại protein! Ăn quá khẩu phần Rất dễ dàng để ăn toàn bộ một chiếc bánh mì tròn hoặc bánh sừng bò mà bạn đã trộn với pho mát kem hoặc bơ, hoặc chất đầy tô của bạn với nhiều hơn khẩu phần ngũ cốc. Vào buổi sáng, bạn không nên ăn nhiều calo hơn mức cần thiết, và nếu bạn ăn nhiều carb, rất có thể lượng đường trong máu của bạn sẽ sớm giảm xuống và bạn sẽ đói trở lại. Không ăn rau Rau thường bị bỏ qua ở bữa ăn sáng, thật đáng tiếc. Rau chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống ô xy hóa và chất xơ, vì vậy đừng sợ ăn rau!